Home CẮM TRẠI - DÃ NGOẠI 10 mẫu cổng trại bằng lá dừa đẹp nhất quả đất

10 mẫu cổng trại bằng lá dừa đẹp nhất quả đất

0
873
cổng trại bằng lá dừa

“Cây dừa xanh tỏa nhiều tàu/ Dang tay đón gió gật đầu gọi trăng”. Từ lâu dừa đã đi vào văn học với những ngôn từ được yêu thương. Và cho đến nay dừa vẫn ăn ở với con người. Không chỉ quả dừa mà lá dừa cũng là một người bạn trong sinh hoạt của con người. Điển hình như hoạt động cắm trại thôi thì ta cũng thấy rất nhiều mẫu cổng trại bằng lá dừa vô cùng độc đáo.

Cách làm cổng trại bằng lá dừa

Cổng trại có thể coi là linh hồn của trại. Cổng trại đẹp sẽ gây được ấn tượng ban đầu với người xem. Cổng trại cũng như khuôn mặt vậy, nó là cái ban đầu để làm quen. Vì thế, chúng ta thường mất khá nhiều tâm sức ở phần này.

Có rất nhiều cách để làm cổng trại, có thể từ tre, gỗ, bìa mô hình, rơm dạ hoặc giấy. Tùy theo cách thiết kế và kết hợp thì đều có thể tạo nên cổng trại vô cùng đẹp. Tuy nhiên gần đây với xu hướng hoài cổ, mang nét cổ điển và hồn quê thì lá dừa rất hay được chọn để làm cổng trại. Đây là một nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, dễ gia công lại phù hợp với nhiều chủ đề và cuộc thi.

Cổng trại bằng lá dừa 03

Làm cổng trại bằng lá dừa cũng tương tự như cách làm cổng trại thông thường. Trước hết là phải lên ý tưởng. Ta sẽ chọn kiểu mái, vòm hay vuông, mái đơn hay mái tầng. Vẽ mô hình khung và dự trù lượng lá cần dùng. Bên cạnh đó ta cũng cần khảo sát nguồn cung xem có thể lấy lá từ đâu và giá cả như thế nào. Càng dự trù kĩ càng dễ dàng trong quá trình tiến hành dựng trại.

Sau đó là bước chuẩn bị, Thường thì lá dừa sẽ được chọn để lợp mái nên ta cần chọn số lượng và kích thước lá phù hợp. Loại lá khô hay tươi sẽ tùy theo thiết kế ban đầu. Sau đó để cố định, ta nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ như dây các loại, dao, kéo, kìm,…

Cổng trại bằng lá dừa 06

Cuối cùng là bức dựng cổng trại. Hãy phối hợp với team của mình để cùng nhau làm bước này nhé. Trong quá trình dựng có thể sẽ có sai sót như thiếu lá hay lá quá khô, rách thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách độn thêm lá trang trí xen kẽ. Hãy yên tâm rằng lá dừa có thể phối hợp với rất nhiều chất liệu khác để tạo nên chiếc cổng xinh xắn.

Tham khảo một số mẫu cổng trại bằng lá dừa cực ấn tượng

cổng trại bằng lá dừa 01

Mẫu thứ nhất là ta chỉ sử dụng phần lá nhỏ của dừa, có thể đan lát tạo nên những mảng để làm phần mái hoặc viền bao quanh. Với cách này thì thời gian và công sức bỏ qua khá lớn đòi hỏi các bạn phải khéo tay và kiên trì. Nhưng đổi lại chiếc cổng trại của ta sẽ rất đặc biệt.

Cổng trại bằng lá dừa 02

Cách thứ hai là ta có thể tận dụng toàn bộ lá dừa tươi để lợp lán. Để thêm phần tự nhiên ta có thể lót thêm loại lá khác như cỏ gianh hay cây dây leo. Để cổng trại thêm phần hấp dẫn bạn có thể tham khảo cách làm trên trang trí cây chữ trên những tấm mẹt đan lát. Vừa dân tộc nhưng lại vừa nổi bật thông điệp: Trại xanh- Trại của thiên nhiên.

Cuối cùng là mô hình trại rất hiếm gặp.Không phải dạng mái lều thường thấy, chiếc cổng trại làm bằng lá dừa trên mô hình của con số kia chắc chắn sẽ ghi điểm lớn trong mắt giám khảo về tính sáng tạo.

Cách dùng của cổng trại bằng lá dừa

Cổng trại bằng lá dừa mặc dù đẹp, đơn giản, dễ làm lại phổ chúng nhưng không phải trong hoàn cảnh nào cũng có thể sử dụng. Thông thường trong những hội trại thu, văn hóa vùng miền hay du lịch đồng quê thì chiếc cổng trại bằng lá dừa là rất phù hợp. Nhưng nếu trong cuộc thi về chủ đề biển đảo hay tái chế rác thải làm trại thì lá dừa không hẳn là sự lựa chọn thông minh.

Nếu bạn đang sắp sửa tham gia hội trại mà cũng đang băn khoăn không biết làm cổng trại sao cho phù hợp thì bài viết trên của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn. Chúc các bạn sẽ có những thời khắc thật vui vẻ và rực rỡ trong mùa hè này.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here