Home CẮM TRẠI - DÃ NGOẠI 15 mẫu cổng trại trung thu đẹp huyền ảo

15 mẫu cổng trại trung thu đẹp huyền ảo

0
967
Cổng trại trung thu đjep nhất 4

“Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu”

Không biết rằng lời bài hát trên có gợi cho bạn suy nghĩ và liên tưởng giống tôi về dịp tết thiếu nhi cổ truyền. Tuổi thơ tôi luôn ghi nhớ cảm giác sung sướng hạnh phúc vào mỗi dịp trung thu. Ngoài rước đèn, cắt bánh thì cắm trại cũng là hoạt động rất tuyệt vời. Vì thế, bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng chia sẻ về những mẫu cổng trại trung thu đẹp nhất để cùng trở về tuổi thơ nào.

Cách làm cổng trại trung thu đẹp nhất

Trước và trong kì nghỉ hè, hầu như nhà trường và địa phương thường tổ chức trại hè cho các em học sinh. Đây là dịp mà các em được thoải sức vui chơi, hoạt động cũng như cùng nhau gắn kết. Trại hè là nơi vui chơi và cũng là nơi học hỏi, học các kĩ năng giao tiếp, thực tế và giúp học sinh năng động hơn.

Mặc dù chủ yếu là ở lứa tuổi học sinh, sinh viên nhưng với sự hỗ trợ từ gia đình, nhà trường các em cũng có thể tự tay làm những cổng trại trung thu đẹp, sáng tạo, ngoài sức tưởng tượng.

Một chiếc cổng trại trung thu không yêu cần quá cao về sự cầu kì, chỉ cần xinh xắn, đáng yêu vừa sức với lứa tuổi các em. Trên cổng trại thường sẽ có tên lớn, tên chi đội và hình vẽ biểu tượng. Có thể dựng trại thì các em sẽ cần thêm sự hỗ trợ từ thầy cô, gia đình nhưng cổng trại sẽ là khu vực các em được thỏa sức bay nhảy sự sáng tạo của mình

Cổng trại trung thu đẹp nhất 3

Thông thường các em sẽ tự cắt ghép, vẽ và trang trí chiếc cổng. Những bông hoa, hạc giấy hay cành lá kim tuyến đều do chính các bé tự tay đan ghép, và đôi khi chính sự vụng về ngộ nghĩnh đó lại mọi người rất thích. Hội trại thu mặc dù thường tổ chức dưới dạng cuộc thi nhưng lại không đặt nặng thành tích, mà giải thưởng chỉ mang tính động viên khích lệ. Chủ yếu là tạo môi trường để các em cùng vui chơi, giải trí cũng như có được một mùa hè bổ ích. Ngắm nhìn những chiếc cổng trại trung thu xinh xắn ai ai cũng sẽ có mong muốn trở lại tuổi thơ phải không nào?

Một số mẫu cổng trại trung thu đẹp nhất

Cổng trại trung thu đẹp nhất

Trên đó là mẫu cổng trại trung thu của các em nhỏ tiểu học. Không cần phải cầu kì hay bày vẽ mà cổng trại trung thu vẫn đẹp theo một cách rất tự nhiên, đáng yêu. Những bức tranh do chính tay các em nhỏ viết được treo lên chính giữa. Các hình vẽ ngộ nghĩnh, màu sắc rực rỡ, đúng với tinh thần mà hội trại hướng tới.

cổng trại trung thu đẹp nhất 1

Mô hình trên có thể không phải mô hình trại đạt giải nhất cuộc thi nhưng chắc chắn sẽ là mô hình cổng trại trung thu đẹp nhất đối với các em cũng như gia đình thầy cô. Bởi nó được ghép từ những mảnh ghép do chính tay các em tỉ mỉ cắt ghép và dựng lên. Đó là điều tự hào nhất với chi đội mà các em đại diện.

Mẫu cổng trại cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu đó là dạng cổng trại cơ bản dạng mái nhà. Với hai trụ và mái lợp. Trụ có thể dựng bằng tre, gỗ, ống nhựa hoặc sắt. Những vật liệu như rơm, lá dừa hay bìa mô hình có thể trang trí mái. Những câu đối, dòng chữ hai bên có thể là những khẩu hiệu hay chính những câu thơ mà các em cùng nhau nghĩ ra. Để cho cổng trại thêm xinh xắn chúng ta cũng có thể dùng gỗ và sơn để làm những hàng rào hai bên. Đơn giản vậy mà đã có thể tạo nên cổng trại trung thu rất đáng yêu rồi phải không nào?

Nghỉ hè sẽ không phải là thời gian nóng bức và nhàm chán nếu chúng ta cùng nhau tham gia hoạt động vui chơi tập thể do nhà trường và địa phương phát động. Năng động, nhiệt tình, hăng hái sẽ giúp mỗi học sinh có được mùa hè lý thú và bổ ích để chuẩn bị tinh thần cho một năm học mới. Dù mải chơi đến đâu thì cũng đừng quên tham gia trại hè để góp phần dựng lên những cổng trại trung thu đẹp nhất nha các em.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here