Home CẮM TRẠI - DÃ NGOẠI 27 mẫu cổng trại đẹp đơn giản chào mừng ngày 26/3

27 mẫu cổng trại đẹp đơn giản chào mừng ngày 26/3

0
768
cổng trại đẹp 01

Từ hồi học đi học tôi đã khá quen với các hoạt động cắm trại chào mừng ngày lễ lớn. Lúc đó có thể còn nhỏ nên chúng tôi chỉ nô nức háo hức với mỗi dịp này nhưng không hề biết đến ý nghĩa của những ngày lễ đó.

Trong quá trình cùng nhóm dựng trại. Thì điều khó nhất với tụi tôi là dựng cổng trại đẹp. Chúng tôi luôn cãi nhau loay hoay về những ý tưởng. Vì thế, bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những mẫu cổng trại đẹp nhất để chào mừng ngày 26/3

Ý nghĩa của ngày 26/3

cổng trại đẹp 02

Ngày 26/3 là ngày Thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Đông Dương, nay là Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh đã trở thành ngày vô cùng ý nghĩa với hàng ngàn các thế hệ trẻ Việt nam. Vì thế mà cắm trại đẹp trở thành một trong hoạt động thu hút đông đảo thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Tại các địa phương, nhà trường các cuộc thi cắm trại cũng được phát động để chào mừng ngày lễ này.

Thế nào được coi là một cổng trại đẹp cho ngày 26/3

Để tạo nên một cổng trại đẹp để chào mừng ngày lễ này thì trước tiên chúng ta phải hiểu các tiêu chí để đáng giá đúng không nào? Người ta nói đầu xuôi đuôi lọt, vì thế một cổng trại đẹp có thể sẽ gây ấn tượng và thiện cảm rất lớn cho người quan sát đầu tiên.

Tuy vậy không phải cứ cầu kì, lạ mắt hay diêm dúa thì được đánh giá cao. Không biết các bạn đã từng nghe chưa cái đẹp là cái phù hợp. Bạn mặc một bộ cách lộng lẫy như một quý cô nhưng để đi họp ban tổ chức đoàn thì cũng không gọi là đẹp được.

cổng trại đẹp 03

Một cổng trại đẹp cũng vậy. Mục đích cổng trại là để chào mừng ngày 226/3 thì phải khác so với cổng trại trung thu hay cổng trại ngày nhà giáo. Concept phải phù hợp với không khí và ngày lễ.

Tiếp theo, người ta vẫn nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Có thể cổng trại của bạn rất đẹp, rất phù hợp nhưng lại không kiên cố, chắn chắn. Một lực đẩy nhẹ hay cơn gió mạnh khiến nó siêu vẹo thì cũng sẽ không được đánh giá cao.

Tham khảo những mẫu cổng trại đẹp cho ngày 26/3

Chúng ta đều biết tre là một trong loài cây mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Tre xung phong ra mặt trận, tre giữ nhà giữ nước, giữ cánh đồng xanh,…Tre gắn ăn ở đời đời kiếp kiếp với con người. Tre còn là biểu tượng cho phẩm chất và con người Việt Nam: Đoàn kết, trung hậu, giản dị, kiên cường…

cổng trại đẹp 04

Hơn nữa tre mọc rất nhiều, tre mềm dẻo dễ uốn nắn, gia công. Lựa chọn tre làm cổng trại là một trong những lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa tùy theo khả năng sáng tạo mà ta có thể biến tấu linh hoạt không sợ bị trùng lăp hay nhàm chán

Chỉ nói riêng cổng trại đẹp làm từ tre thôi đã thấy rất nhiều rồi. Có cổng trại mái vòm, có cổng hình hộp chữ nhật truyền thống, có cổng mang hình thù rất đặc biệt, ấn tượng, mang tính biểu tượng đa nghĩa như ngôi sao, chữ S. Hàm dấu bên trong nó là thông điệp về lòng tự tôn dân tộc, tình yêu Đảng, yêu quê hương đất nước.

Ngoài tre ra thì còn có rất nhiều những chất liệu khác được sử dụng làm cổng trại như nứa, gỗ, ống nhựa, bìa cứng, thậm chí có những chất liệu rất đặc biệt khó ai nghĩ ra được như bao tải, chai nhựa. Những chất liệu đấy không chỉ lạ, dễ tìm mà còn mang thông điệp hãy bảo vệ môi trường.

Các bước để làm cổng trại đẹp

“Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” là câu nói ta thường nghe về tình đoàn kết. Hoạt động cắm trại ngoài mang ý nghĩa chào mừng ngày lễ còn là dịp để chúng ta hòa mình vào tập thể, gắn kết và yêu thương nhau. Để tạo nên cổng trại đẹp thì phải có được sự hỗ trợ từ tất cả thành viên trong đội.

cổng trại đẹp 05

Tổng quá trình làm sẽ trải qua bốn giai đoạn cơ bản. Thứ nhất là hoạch định. Đây là bước lên ý tưởng. Nghĩ đúng sẽ làm đúng. Ý tưởng có hay, có độc đáo, có khả thi thì bước làm mới tốt được. Để ý tưởng dễ dàng đi vào thực thi ta nên mô phỏng cụ thể qua hình vẽ, đồ họa hay mô hình thu nhỏ, ước lượng kích thước cũng như dự trù kinh phí.

Bước tiếp theo để tạo nên một cổng trại đẹp đó là chuẩn bị vật dụng. Thông thường, sẽ bao gồm tre, gỗ, dây thép, kìm, khoan, dây buộc cùng những vật dụng trang trí. Trong quá trình chuẩn bị thì cần chú ý đến kinh phí và sự phù hợp cũng như tái sử dụng. Ưu tiên những thứ lấy được từ tự nhiên để tiết kiệm chi phí.

Tiếp theo là dựng và trang trí. Bước này đòi hỏi sự kết hợp chung sức của cả team để đem lại hiệu quả tốt nhất. Chú ý trong bước dựng ta có thể linh hoạt và sáng tạo tùy theo hoàn cảnh địa hình hay mức độ khả thi nhưng cơ bản vẫn phải tôn trọng theo mô hình đã hoạch định trước. Sau đó hãy trang trí sao cho cổng trại của chúng ta thật đẹp nhé. Chúng ta có thể dùng duy băng, kim tuyến, đèn led, xốp, cắt dán hoa, sao, hạc giấy…

Với những gợi ý trên, chúc các bạn sẽ dựng được những cổng trại thật đẹp để chào mừng ngày 26/3.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here