Home LEO NÚI Những địa điểm leo núi nhân tạo hút khách nhất 2019

Những địa điểm leo núi nhân tạo hút khách nhất 2019

470
0
leo núi nhân tạo

Trước kia, mỗi khi nhắc đến leo núi thì đôi khi chúng ta cảm thấy thật xa vời vì cho rằng nó là môn thể thao mạo hiểm chỉ dành cho những người có sức khỏe thể chất và tinh thần phi thường. Nhưng 10 năm trở lại đây, từ khi cái tên leo núi nhân tạo du nhập vào Việt Nam thì leo núi trở nên phổ chúng hơn rất nhiều thậm chí tới nhiều người già và trẻ nhỏ.

Tại sao leo núi nhân tạo được ưa thích đến thế?

leo núi nhân tạo 01

Khi leo núi nhân tạo, chúng ta cảm nhận được sự hồi hộp sự tập trung và rèn luyện được những kĩ năng gần giống như leo núi thật. Gần giống ở đây bởi mọi sự so sánh là khập khuyễn. Nó không thể tạo cảm giác thật đến 100% nhưng nó lại có nhiều ưu điểm vượt trội.

Thứ nhất leo núi trong nhà sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn rất nhiều. Chúng ta đều khâm phục những nhà leo núi, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng để làm điều tương tự đó không phải thiếu bản lĩnh mà là thực tế. Trong khi đó leo núi nhân tạo sẽ được thiết kế mô hình và trang thiết bị đầy đủ, nhiều cấp độ phù hợp với nhiều đối tượng. Do đó, an toàn sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Dĩ nhiên, với người mới tập thì những chấn thương nhỏ khi không cẩn thận là điều khó tránh khỏi.

Đặc điểm leo núi nhân tạo

Mô hình của leo núi nhân tạo đơn giản chỉ là vách núi đứng được gắn thêm các mấu bám. Người chơi bằng thể lực và trí lực để leo lên trên cao. Nói thì đơn giản là vậy nhưng thực tế người chơi phải phân tích hướng đi kết hợp với sự khéo léo của tay và chân mới có thể leo lên được.

leo núi nhân tạo 04

Những vật dụng như đai, delay, giày bảo hộ, mũ bảo hiểm,…được trang bị thật cẩn thận trước khi chơi bởi dù là nhân tạo nhưng mô hình được thiết kế không kém gì vách núi thật nên vô cùng nguy hiểm.

Mặc dù đặc thù của bộ môn nhưng leo núi nhân tạo hiện nay thu hút rất đông đối tượng tham gia không chỉ nam mà cả nữ giới, không chỉ người trẻ mà cả người già.

Được ưa thích như vậy bởi bộ môn leo núi này không những giúp ta tăng cường thể lực mà còn rèn sự tập trung, phản xạ nhanh, giảm stress. Quan trọng hơn nó là cách chúng ta thử thách và khám phá chính bản thân mình. Mỗi ngày một ít, hôm nay dừng lại ở bậc này ngày mai ta tiếp tục leo tiếp bậc cao hơn. Đó là cách con người chiến thắng sự yếu đuối và hèn nhát của chính bản thân mình.

Địa điểm leo núi nhân tạo nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay

Hiện nay ở Hà Nội và T.p Hồ Chí Minh là hai khu đô thị tập trung nhiều địa điểm leo núi tuyệt vời nhất. Và sau đây là một vài gợi ý của ArmyHaus để mọi người có thể lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

Leo núi nhân tạo tại Hà Nội

leo núi nhân tạo 05

Một trong những địa điểm leo núi nhân tạo được thiết kế theo mô hình và sản phẩm của Pháp được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay là Kinderpark. Ngoài việc mô hình đẹp, có người hướng dẫn tận tình, và quy trình chỉnh chu thì mức giá hợp lý cũng là một trong yếu tố tạo nên thương hiệu Kinderpark. Chỉ với 130k/người bạn có thể trải nghiệm trên những vách núi nhân tạo kì vĩ.

Địa điểm leo núi nhân tạo nổi tiếng tại T.p Hồ Chí Minh

500K/người là giá vé cho một nhóm 4 người chơi tại Push Rock Climbing-Một trong những mô hình leo núi nhân tạo ấn tượng tại T.p Hồ Chí Minh. Tại đây không chỉ thiết kế mà màu sắc của tường, tay cầm, họa tiết trên vách núi cũng vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Leo núi nhân tạo tại X – Rock

leo núi nhân tạo 06

Nằm tại đường Phan Đình Phùng X- Rock là một trong địa điểm leo núi nhân tạo mà ít người không biết đến. Tại đây các cấp độ chơi vô cùng nhiều và phong phú vì thế không ít cả gia đình và nhóm bạn cùng tham gia trò chơi này.

Ấy vậy mà mức giá ở đây lại khá rẻ chỉ với 90k/ người vừa túi với rất nhiều đối tượng đặc biệt là sinh viên có niềm đam mê với bộ môn thể thao này.

Mong rằng những gợi ý trên của ArmyHaus có thể giúp cho mọi người phần nào tìm được địa điểm leo núi nhân tạo lý tưởng đặc biệt là trong kì nghỉ hè này.

Điều cần lưu ý khi leo núi nhân tạo

Mặc dù mô nhân tạo khá an toàn. Song, chúng ta vẫn cần chú ý khởi động kĩ, nghe theo chỉ dẫn của huấn luyện viên. Và dù là leo núi tự nhiên hay nhân tạo thì đều cần trang bị vật dụng chuyên dụng cũng như sự tập trung, khéo léo, tỉnh táo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here